Sacombank Lào nhận 4 triệu USD từ World Bank

Khoản tiền này nằm trong tổng nguồn vốn 20 triệu USD mà Ngân hàng Thế giới cung ứng cho Lào.

Ngày 15/7, tại thủ đô Viêng chăn (Lào), Cục tài trợ các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Lào (DOSMEP) đã ký kết hợp đồng cung ứng nguồn vốn 4 triệu USD cho Ngân hàng TNHH Sài Gòn Thương Tín Lào (Sacombank Lào) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công Thương Lào, Ngân hàng Trung ương Lào (BOL), Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Lào.

Khoản tiền này nhằm đáp ứng nhu cầu vốn dài hạn với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để đầu tư, phát triển kinh doanh.

Sacombank Lào là một trong 3 ngân hàng thương mại được lựa chọn để triển khai nguồn vốn của dự án.

Ông Phạm Quang Phú – Tổng giám đốc Sacombank Lào cho biết, có mặt tại Lào từ năm 2008, bên cạnh việc nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, ngân hàng thực hiện thêm nhiều chương trình, dự án có tác động tích cực đến đời sống của cộng đồng xã hội, góp phần tạo nên những bước tăng trưởng cho thị trường tài chính Lào thời gian qua.

là một trong 3 ngân hàng để triển khai nguồn vốn của WB tại Lào

Sacombank Lào là một trong 3 ngân hàng triển khai nguồn vốn của WB tại Lào.

“Nhờ đó mà Sacombank Lào đã được tín nhiệm và trở thành một trong những nhà băng đầu tiên được ủy thác nguồn vốn từ tổ chức tài chính nước ngoài để tăng cường hoạt động tín dụng”, ông cho hay.

Sacombank Lào là ngân hàng con 100% vốn nước ngoài của Sacombank được chuyển đổi từ tháng 8/2015 sau 7 năm hoạt động với hình thức chi nhánh tại Lào. Hiện mạng lưới của Sacombank tại Lào gồm một ngân hàng con cùng 2 chi nhánh và một phòng giao dịch trực thuộc tại các địa bàn kinh tế trọng điểm.

Việc được lựa chọn là một trong 3 ngân hàng triển khai nguồn vốn của WB tại Lào cho thấy năng lực tiếp cận các nguồn vốn và khả năng hỗ trợ giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng của Sacombank nói chung và Sacombank Lào nói riêng.

Thanh Thư