Vay vốn ODA Hàn Quốc mua sắm thiết bị y tế

Ngày 15/9, tại Công văn số 1632/TTg Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kết quả đàm phán và nội dung Hiệp định vay vốn Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) Hàn Quốc giữa Chính phủ ta và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đối với 2 dự án mua sắm thiết bị y tế của Lào Cai và Đà Nẵng.

Hai dự án nêu trên cụ thể là dự án mua sắm thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai; dự án mua sắm trang thiết bị y tế cho Trung tâm y học hạt nhân và xạ trị tại thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng ủy quyền lãnh đạo Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ ký Hiệp định trên với đại diện Chính phủ Hàn Quốc.

Được biết, dự án mua sắm thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ đảm bảo cung cấp mới các trang thiết bị y tế cho hoạt động của 29 khoa và 6 phòng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Được khởi công xây dựng từ cuối năm 2008, dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái có quy mô 500 giường bệnh, hiện đã hoàn thành 80% công việc và đang cần khẩn trương triển khai dự án đầu tư trang thiết bị.

Mục tiêu của dự án mua sắm trang thiết bị y tế cho Trung tâm y học hạt nhân và xạ trị tại thành phố Đà Nẵng là cung cấp máy móc, trang thiết bị y tế công nghệ hiện đại trong lĩnh vực hạt nhân và xạ trị để phòng chống và phát hiện sớm bệnh ung thư góp phần tăng cường và nâng cao sức khỏe cộng đồng của người dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên.