Vietcombank được bầu chọn ‘ngân hàng tốt nhất’

Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhà băng này được tạp chí Euromoney vinh danh.

Lễ trao giải thưởng Awards for Excellence với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các định chế tài chính của gần 100 quốc gia trên thế giới vừa diễn ra tại Island Shangri La – Hong Kong (Trung Quốc). Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2016 – Best Bank in Vietnam”.

Giải thưởng Awards for Excellence do tạp chí Euromoney bình chọn là hệ thống giải thưởng danh giá bậc nhất thế giới trong ngành tài chính – ngân hàng bởi yêu cầu bình chọn khắt khe.

polyad

Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó tổng giám đốc (đứng giữa) nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2016”.

Giải thưởng được trao cho một ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam hàng năm, dựa trên các yếu tố, gồm khả năng phát triển bền vững, kết quả hoạt động kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin, chất lượng điều hành và những đóng góp cho thị trường tài chính ngân hàng nội địa. Các tiêu chí bình chọn gồm tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần…, việc xét thưởng được Euromoney tiến hành xét cả yếu tố định tính và định lượng nhằm đảm bảo tính công bằng và hướng đến việc tạo điều kiện cho các ngân hàng thể hiện được các thế mạnh của mình.

Awards for Excellence gồm các giải thưởng quốc tế và các giải thưởng Best Bank trao cho các ngân hàng dẫn đầu tại 100 quốc gia. Mục đích nhằm vinh danh các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển tại các thị trường mà họ tham gia hoạt động. Mỗi năm, có hơn 1.000 ngân hàng, tổ chức tài chính trên thế giới tham gia tranh giải, vì vậy việc được bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất” có tính cạnh tranh cao, đồng thời là sự ghi nhận, khẳng định vị thế của tổ chức được bình chọn trên thị trường.

Euromoney (trực thuộc Euromoney Institutional Investor PLC) là tạp chí kinh tế có uy tín trong lĩnh vực tài chính và thị trường vốn quốc tế, được đánh giá là tiếng nói của các thị trường vốn quốc tế trong gần nửa thế kỷ qua với việc cung cấp thông tin nổi bật về các thị trường trái phiếu, vốn và ngoại hối toàn cầu. Các ấn phẩm của Euromoney được xuất bản và phát hành trên toàn thế giới với số lượng trên 25.000 bản mỗi tháng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và các nhà quản trị ngân hàng danh tiếng khắp các châu lục. Suốt 25 năm qua, Euromoney luôn được ghi nhận là một trong những đơn vị trao giải uy tín nhất trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu.

polyad

Thương hiệu Vietcombank được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Awards for Excellence tại Island Shangri La – Hong Kong (Trung Quốc).

Trước đó, Vietcombank đã được nhiều tổ chức, định chế tài chính trong, ngoài nước đánh giá và bình chọn với những danh hiệu cao như top 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2015 do Anphabe và Nielsen công bố; Tạp chí The Asean Banker trao tặng 3 giải thưởng là “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam”. Ngân hàng lọt top 300 công ty năng động nhất châu Á; là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á; được Forbes định giá là ngân hàng có thị giá lớn nhất khối ngân hàng Việt Nam trong top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới…

Thanh

Thư